HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG THƯ VIỆN SỐ

Lưu ý: đăng nhập và đổi mật khẩu ngay khi được cấp tài khoản; mỗi tài khoản chỉ cấp cho 1 người dùng, nếu 2 người cùng truy cập bằng 1 tài khoản cùng 1 thời điểm, sẽ bị khóa tài khoản.

B1: Truy cập vào trang Thư viện số

- Cách 1: Truy cập vào website trường  http://bafu.edu.vn

--> Kích chọn mục Thư viện

Sau đó kích vào banner Tài liệu điện tử

Cách 2: Truy cập trực tiếp vào trang Thư viện số theo địa chỉ

http:\\tailieu.bafu.edu.vn

B2: Đăng nhập

- Trên trang Thư viện số kích vào mục Đăng nhập

- Thực hiện đăng nhập với tài khoản

Tên tài khoản: Mã sinh viên (hoặc số hiệu đối với CBGV)

Mật khẩu: 123456

Sau khi nhập tên tài khoản và mật khẩu, độc giả cần nhập Mã bảo vệ đúng theo hướng dẫn trước khi nhấn nút Đăng nhập.

Lưu ý: độc giả vui lòng đổi mật khẩu ngay sau khi đăng nhập lần đầu tiên; Nếu cần cấp lại mật khẩu xin liên hệ đ/c Nguyễn Hữu Bòng – Trung tâm TTTV.

B3: Tìm kiếm và tải tài liệu

- Để tìm kiếm tài liệu nhấn nút Tìm kiếm

- Nhập tên tài liệu vào mục Nhan đề và bấm nút Tìm kiếm (độc giả có thể tìm kiếm theo các tiêu chí khác như: tác giả, Nhà xuất bản, Năm XB, từ khóa...)

- Đợi đến khi xuất hiện các kết quả tìm kiếm thì, kích chuột chọn tài liệu cần tải về (trong trường hợp tìm thấy).

Lưu ý: Phần mềm sẽ tự động tải và cho độc giả xem trước file tóm tắt của tài liệu (nếu có)

Sau đó kích chuột vào file tài liệu cần tải về

Ngoài cách trên độc giả có thể xem và tải tài liệu bằng cách kích chuột vào các mục tài liệu bên trái của giao diện phần mềm. Theo thiết tài liệu của Thư viện số Nhà trường chia thành 2 phần:

- Phần Danh mục tài liệu nhà trường tự xây dựng, phân chia theo các Khoa

- Phần tài liệu sẵn có của Trung tâm Học liệu Thái Nguyên

* Hướng dẫn đổi mật khẩu

Để đảm bảo an toàn cho tài khoản của mình, đề nghị quý độc giả vui lòng đổi mật khẩu ngay trong lần truy cập đầu tiên. Sau khi đăng nhập, kích chuột vào tên tài khoản của mình, chọn đổi mật khẩu.

Nhập thông tin theo hướng dẫn trong hình, sau đó chọn Đổi mật khẩu

TRUNG TÂM THÔNG TIN – THƯ VIỆN

Danh sách file đính kèm:
Thứ hai, 30/11/2015 10:28:11